Blog

4 lưu ý khi chọn kích thước quầy lễ tân

Thông thường khách hàng sẽ tiếp xúc với vị trí quầy lễ tân trước tiên rồi sau đó mới vào bên trong công ty. Vì thế kích thước quầy lễ tân cần đạt chuẩn để có thể nhìn hài hòa, đẹp mắt để thể hiện được sự chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa biết được cách chọn kích thước quầy sao cho hợp lý, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Quầy lễ tân QLT111

Kích thước phù hợp với vóc dáng người ngồi

Cần xem xét vóc dáng của nhân viên trực quầy sao cho khi nhân viên ngồi vẫn có thể quan sát phía trước, việc này giúp nhân viên có thể linh động và xử lý kịp những tình huống khách hàng bước vào sảnh chờ. Hạn chế việc thiết kế kích thước quầy lễ tân quá cao vượt mặt người trực quầy, che khuất tầm mắt thiếu tính chuyên nghiệp.

Quầy lễ tân QLT04

Kích thước quầy lễ tân với nội thất xung quanh

Trong phòng chờ không chỉ có riêng quầy lễ tân mà có thêm những vật dụng bày trí như ghế ngồi, bàn trà, chậu cây, kệ sách,… Cần xem xét các vật dụng xung quanh để đưa ra lựa chọn về kích thước sao cho hợp lý, không nên chọn quầy có kích thước quá lớn so với nội thất xung quanh có kích thước nhỏ và ngược lại, việc này sẽ làm gây mất tính cân bằng trong tổng thể.

Quầy lễ tân QLT06

Kích thước quầy lễ tân cần cân đối so với diện tích sảnh chờ

Quầy lễ tân QLT08

Nếu kích thước sảnh chờ lớn doanh nghiệp nên lựa chọn những mẫu quầy kích thước to, rộng rãi. Không nên chọn quầy quá nhỏ so với không gian bởi việc này sẽ là quầy lễ tân lạc lõng, trơ trọi khiến đối tác cảm thấy thiếu sự chuyên nghiệp.

Kích thước quầy lễ tân phụ thuộc vào số lượng khách

Quầy lễ tân QLT05

Việc cân đối lượng khách và kích thước sẽ giúp khách hàng của bạn có được sự tiện nghi khi giao dịch mà không cảm thấy chật chội, không thoải mái. Nếu doanh nghiệp của bạn mô hình tiếp xúc khách hàng thường xuyên nên chọn kích thước nhỉnh hơn so với những doanh nghiệp tiếp xúc với số lượng khách hàng ít.

Trên đây là những lưu ý của kích thước quầy lễ tân mà bạn cần biết. Mong rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn lựa chọn quầy lễ tân của doanh nghiệp mình sao cho phù hợp. Chúc bạn thành công.

>>> Tham khảo thêm: Tại sao nội thất lại quan trọng trong văn phòng?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *