Cách chọn kích thước bàn họp chuẩn cho văn phòng vừa và nhỏ
Blog

Cách chọn kích thước bàn họp chuẩn cho văn phòng vừa và nhỏ

Thiết kế phòng họp hài hòa rất quan trọng. Vì thế, khi chọn bàn họp văn phòng thì họ cần quan tâm đến kích thước bàn họp. Bởi lẽ, kích thước sản phẩm đạt chuẩn về chiều dài, chiều rộng, chiều cao sẽ tạo nên một không gian chuyên nghiệp và thoải mái.

Vậy kích thước bàn họp văn phòng bao nhiêu là đạt chuẩn. Dưới đây là một số thông tin liên qua đến kích thước bàn phòng họp. Chúng ta sẽ dựa vào những tiêu chí về các loại bàn nhỏ và được xác định theo số lượng người tham gia. Hãy cùng theo chân lufafami tìm hiểu qua bài viết sau.

>>> Tham khảo tất cả những mẫu bàn họp tại: Bàn họp Hòa Phát

Những kích thước bàn họp chuẩn cho văn phòng vừa và nhỏ

Ngoài yếu tố phong thủy thì việc lựa chọn kích thước bàn phòng họp sẽ dựa trên tiêu chí số lượng nhân sự tham gia:

Kích thước bàn họp 6 người

Mẫu bàn họp dành cho những thiết kế nội thất văn phòng nhỏ. Bạn sẽ bắt gặp chúng trong những cuộc họp nhó, họp giữa các phòng ban với số lượng ghế ngồi là 6. Trong một số trường hợp thì mẫu bàn họp này cũng thường xuất hiện trong văn phòng làm việc giám đốc.

Những mẫu bàn họp Hòa Phát 6 người
Những mẫu bàn họp Hòa Phát 6 người

Tránh trường hợp kích thước bàn quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích gây bất tiện khi sử dụng. Các chuyên gia thiết kế đã đưa ra những con số tiêu chuẩn cho loại bàn họp cho 6 người như sau:

 • Chiều dài: 180 – 200cm
 • Chiều rộng: 90 – 100cm
 • Chiều cao: 75cm

Ngoài kích thước khi chọn mua bàn họp 6 người, hãy lưu ý:

 • Không chọn sản phẩm có chi tiết rườm rà. Ưu tiên sự đơn giản để tối ưu không gian sử dụng và công năng
 • Chọn bàn họp chân sắt với kiểu dáng thanh mảnh với kích thước như đã đề cập ở trên.

Kích thước bàn họp 8 người

Bàn họp dành cho 8 người cũng tương tự với bàn họp 6 người. Chỉ có sự khác biệt chính là số lượng ghế được tăng lên. Cụ thể kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Mẫu bàn họp chữ nhật: Chiều dài 240cm, chiều rộng 120cm và chiều cao là 75cm.
 • Mẫu bàn tròn sẽ có đường kính từ 180 – 220cm, cao 75cm.
Bàn họp chân sắt hiện đại 8 người
Bàn họp chân sắt hiện đại 8 người

Đây cũng là nhóm bàn cho những phòng họp nhỏ hẹp. Vì thế kiểu dáng thiết kế đơn giản và thanh thoát sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng giúp không gian trở nên thoáng đãng, thoải mái. Bạn có thể chọn những mẫu bàn họp chữ nhật, bàn họp Oval hay bàn tròn kết hợp với ghế chân quỳ bọc da sang trọng để tạo sự chuyên nghiệp cho văn phòng.

Bàn họp cho 10 – 12 người

Bàn họp có sức chứa từ 10-12 người là mô hình phổ biến nhất hiện nay. Chúng dành cho những doanh nghiệp, tổ chức có quy mô vừa và nhỏ. Kích thước tiêu chuẩn phù hợp với không gian tạo nên sự thoải mái, thuận tiện:

 • Chiều dài: 240 – 300cm
 • Chiều rộng: 120cm
 • Chiều cao: 75cm

Cách bố trí kích thước này đã được các KTS tính toán kỹ. Họ cân nhắc kỹ lưỡng đảm bảo sự cân đối, phù hợp với vóc dáng của người Việt. Chúng sẽ tạo nên tư thế ngồi thoải mái, bảo vệ sức khỏe nhất là hệ xương khớp.

Bàn họp cho 10-12 người
Bàn họp cho 10-12 người

Với kích thước bàn họp này thì vẫn là những kiểu dáng quen thuộc đảm bảo sự sang trọng và tính tiện dụng cần thiết. Kiểu dáng thiết kế cũng nên tránh sự rườm rà. Màu sắc không nên trầm quá, có thể kết hợp màu sắc tương phản trầm – sáng để tạo điểm nhấn.

Trong trường hợp này thì bàn họp chân sắt là phương án tối ưu. Bạn có thể tìm hiểu những bàn làm việc gỗ công nghiệp với kiểu dáng hiện đại, trẻ trung.

Kích thước của bàn họp 20 người

Phòng họp đáp ứng với sức chứa 20 người thì diện tích phòng họp cũng thuộc loại vừa. Kích thước bàn họp trong trường hợp này cũng phải đủ lớn để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng.

Bàn họp Hòa Phát sơn PU dành cho 20 người
Bàn họp Hòa Phát sơn PU dành cho 20 người

Để tránh trường hợp mua bàn họp quá nhỏ gây chật chội, khó chịu hay bàn quá lớn gây mất cân đối và mất mĩ quan không gian. Những mẫu bàn họp do những thương hiệu nổi tiếng cung cấp đều đạt kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều dài: 500 – 550cm
 • Chiều rộng: 220cm
 • Chiều cao: 75cm

Với số lượng nhân sự 20 người thì chắc chắn đây là cuộc họp quan trọng của doanh nghiệp. Với sự tham gia của rất nhiều thành viên chủ chốt. Vì thế thiết kết bàn ghế họp phải được đầu tư kỹ lưỡng. Đặc biệt, phải thể hiện rõ ràng địa vị của những người tham gia.

Bàn họp gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp sơn PU

Các mẫu bàn chữ nhật như bàn Oval sắp xếp kiểu Conference (phòng hội nghị) là lựa chọn hợp lý. Bàn họp gỗ tự nhiên như:

 • Gỗ sồi
 • Gỗ óc chó
 • Gỗ xoan đào,…

Với những mẫu bàn họp gỗ tự nhiên sẽ khiến càng sang trọng và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên bàn họp Hòa Phát sơn PU là một sự lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể tham khảo tại https://hoaphatnoithat.vn/ban-hop-pu

Để có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu sản phẩm đẹp, chất lượng thì những mẫu bàn gỗ công nghiệp phủ Veneer cũng rất đẹp không hề kém cạnh gỗ tự nhiên.

Bài viết đã chia sẻ những con số kích thước hợp lý dành cho bàn họp cho văn phòng vừa và nhỏ. Kích thước được các KTS tính toán dựa trên độ hài hòa và công năng. Bạn có thể sử dụng những thông tin này để lựa chọn bàn họp cho doanh nghiệp mình.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *