Blog

Chọn giường ngủ gia đình cần chú ý kích thước

Trong quá trình lắp đặt nội thất, bạn sẽ cần phải đo đạc cũng như xác định kích thước của từng sản phẩm, đặc biệt là giường ngủ. Không gian phòng ngủ của bạn sẽ trở nên rộng, thoáng đãng và thẩm mỹ hơn nhờ kích thước giường hợp lý. Kích thước giường ngủ ảnh hưởng đến sự tiện dụng của người dùng cũng như tính phong thủy của căn nhà. Đồng thời, yếu tố này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý.

Kích thước giường ngủ phù hợp mang đến không gian sống thoải mái

Lý do phải chọn đúng kích thước giường ngủ

Giường ngủ là sản phẩm nội thất chủ đạo trong không gian sống. Đây là không gian phục vụ cho việc nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày dài làm việc. Vì thế, việc bố trí giường ngủ trong phòng vô cùng quan trọng. Để có một chiếc giường đẹp, hợp lý với căn phòng thì ngoài kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, kích thước cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm.

Một mẫu giường ngủ dành cho người lớn

Kích thước giường ngủ vô cùng đa dạng. Từng đối tượng người dùng sẽ có kích thước giường ngủ riêng biệt. Giường dành cho người lớn, giường cho trẻ em với mỗi kiểu dáng sẽ lại có một kích thước khác nhau. Kích thước giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến nội thất của phòng ngủ. Vì thế việc lựa chọn kích thước giường ngủ thật sự cần thiết cho chính bạn và cả gia đình.

Giường ngủ cho trẻ em

Một chiếc giường kích thước phù hợp sẽ quyết định việc bạn có sử dụng thoải mái hay không. Giường có vừa vặn với chiều cao của bạn, sẽ giúp mang đến giấc ngủ ngon, nạp đủ năng lượng cho ngày mới. Ngược lại, chiếc giường quá nhỏ hoặc quá rộng so với nhu cầu sẽ khiến người dùng gặp một số vấn đề tâm lý và sức khỏe.

Để chọn chiếc giường có kích thước phù hợp, hãy chú ý những điều sau

Cần đo đạc diện tích không gian bố trí giường ngủ

Như đã nói, để có một chiếc giường với kích thước phù hợp và thẩm mỹ nhất thì bạn cần phải xác định diện tích của căn phòng trước, tránh trường hợp giường quá lớn hay quá nhỏ. Vì nếu giường ngủ không phù hợp, bạn sẽ có một không gian thoải mái, đồng thời dễ dàng bố trí các sản phẩm nội thất khác như tủ quần áo, bàn làm việc tại nhà, sofa…

Giường ngủ phù hợp với diện tích không gian bố trí

Vì thế, trước khi chọn mua, hay đo đạc phần diện tích đặt giường. Vì có như thế, bạn mới có thể lựa chọn được mẫu giường ngủ phù hợp với thuận tiện để bố trí thêm các vật dụng khác và đi lại dễ dàng hơn.

Xác định số lượng người sử dụng giường ngủ

Trên thị trường hiện nay, giường ngủ có thể phân loại kiểu giường đơn, giường đôi hoặc giường tầng. Mỗi kiểu giường sẽ phù hợp với số lượng người tương ứng. Bạn cần xác định số người sử dụng để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều thoải mái trong quá trình ngủ, nghỉ. Tất nhiên, số người càng nhiều thì kích thước giường ngủ lại càng phải tăng lên.

Giường tầng dành cho 2 người

Giường ngủ dành cho bé phải thay đổi theo từng độ tuổi

Bố trí giường ngủ cho bé, bố mẹ cần phải lưu ý đến độ tuổi và sự phát triển của con. Để tiết kiệm chi phí, bố mẹ có thể mua giường lớn hơn một chút so với tuổi của bé. Tuy nhiên, tránh sử dụng giường người lớn vì kích thước quá rộng dễ khiến những bé nhỏ bị giật mình hoặc mất an toàn.

Chọn giường ngủ phù hợp với độ tuổi của bé

Với những thông tin đã được cung cấp, hi vọng là các bạn có thể trang bị cho mình một chiếc giường với kích thước phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về kiểu dáng, thiết kế hay kích thước giường ngủ thì hãy liên hệ ngay đến một đơn vị nội thất uy tín để được tư vấn

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *