Blog

Điều cần biết khi lựa chọn nội thất gỗ đẹp

Gỗ – vật liệu cơ bản cấu thành nội thất đẹp

Với người Việt, sản phẩm nội thất bằng gỗ luôn được ưa chuộng. Không chỉ có gia đình mà các doanh nghiệp cũng thường thiết kế và trang trí không gian bằng những sản phẩm nội thất đẹp chất liệu gỗ. Tuy nhiên, để tìm được nội thất gỗ ưng ý phù hợp với ngân sách không hề đơn giản. Dưới đây là những chia sẻ để giúp các bạn sở hữu sản phẩm nội thất gỗ nhà đẹp như ý!

Gỗ là vật liệu được ứng dụng hàng đầu trong thiết kế nội thất

Những yếu tố ảnh hưởng tính thẩm mỹ của nội thất gỗ

Kiểu dáng

Đối với đồ nội thất bằng gỗ thì kiểu dáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ. Với sự đa dạng của phong cách nội thất hiện nay thì một sản phẩm sẽ có nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn. Hơn nữa, các kiểu dáng còn chia theo phong cách trang trí như phong cách hiện đại, tối giản, phong cách cổ điển, tân cổ điển, …

Chất liệu gỗ đẹp tạo nên mẫu bàn trà thời thượng

Bên cạnh đó, khi chọn kiểu dáng sản phẩm nội thất,  bạn cũng đừng quên chọn kích thước sản phẩm phù hợp với không gian sống và làm việc. Các sản phẩm nội thất văn phòng cũng cần phải được kết hợp hài hòa với nhau để mang đến sự thanh lịch, chuyên nghiệp.

Màu sắc

Màu sắc cũng là một yếu tố đánh giá sản phẩm có tinh tế và thẩm mỹ hay không. Đối với nội thất bằng gỗ tự nhiên, sản phẩm có vân gỗ cực kỳ đẹp mắt và độc đáo cùng với đó là tone màu mang đến sự sang trọng và đẳng cấp. Với gỗ công nghiệp, bạn sẽ có lựa chọn màu sắc trẻ trung hơn. Bạn sẽ dễ dàng kết hợp, sử dụng các tông màu để có sản phẩm đẹp cho những căn phòng của mình.

Gam màu gỗ đẹp dễ kết hợp trong không gian

Nhu cầu sử dụng

Mỗi sản phẩm nội thất có một chức năng nhất định hãy chọn nội thất bằng gỗ hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Trên thị trường có rất nhiều mẫu nội thất thông minh, đa năng hay truyền thống. Do đó, căn cứ vào phong cách thiết kế và trang trí, yêu cầu của mỗi thành viên thì bạn sẽ có thể chọn một hoặc nhiều sản phẩm nội thất phù hợp.

Tính phong thủy

Đây là vấn đề mà bạn không thể bỏ qua khi mua  nội thất gỗ hiện đại. Để có được sản phẩm hợp phong thủy thì bạn cần xác định được mệnh của chủ nhà hay người đứng đầu (đối với văn phòng). Những loại gỗ sẽ hợp với mệnh này hay mệnh khác tùy vào tính chất và màu sắc của gỗ.

Chọn nội thất gỗ nên chú ý phong thủy

Ngoài ra, để thực sự có một không gian đúng phong thủy thì bạn cần phải kết hợp cân đối giữa màu nền và màu nội thất. Những yếu tố khác như hướng đặt, kích thước theo phong thủy cũng cần phải được chú trọng.

Giá cả

Giá nội thất gỗ dao động khá lớn và sự chênh lệch giá này sẽ tùy thuộc vào chất liệu gỗ. Nhìn chung, tùy vào điều kiện kinh tế cũng như ngân sách mà bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp trong tầm giá. Các đơn vị nội thất hiện nay cũng đã và đang có nhiều chính sách để hỗ trợ người dùng tiết kiệm chi phí như lắp đặt, vận chuyển tận nơi, thị trường linh hoạt,…

Với mỗi cách lựa chọn nội thất đẹp bằng gỗ khác nhau sẽ nói lên thông điệp khác nhau mang phong cách riêng cho từng chủ nhân. Hãy khéo léo và nhanh tay tham khảo những mẫu nội thất gỗ đẹp để đưa ra ý tưởng cho chính không gian sống và làm việc của mình nhé.

>>> Tham khảo thêm:

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *