Blog

Tại sao nội thất lại quan trọng trong văn phòng?

Đồ nội thất được coi là trung tâm của bất kỳ cơ sở nào, như một ngôi nhà, văn phòng hoặc không gian kinh doanh. Theo nghĩa rộng, đồ nội thất dùng để chỉ những đồ vật có thể di chuyển hỗ trợ các hoạt động khác nhau của con người (chỗ ngồi, ăn, ngủ, v.v.), giữ đồ vật ở độ cao thuận tiện và cất đồ (ví dụ như kệ và tủ).

Trong môi trường làm việc hiện đại, đồ nội thất đóng một vai trò quan trọng trong không khí của nơi làm việc, mang lại bầu không khí an toàn, thư giãn và cảm giác thoải mái cho tất cả những người ngồi trong văn phòng. Tầm quan trọng của đồ nội thất văn phòng không chỉ dừng lại ở sự thoải mái. Vai trò của đồ nội thất đối với năng suất của người lao động và hoạt động hiệu quả của nơi làm việc rộng lớn hơn chúng ta tưởng.

Nội thất giúp văn phòng trông rộng rãi

Đồ nội thất đôi khi có thể chiếm nhiều diện tích, nhưng nó thực sự có thể làm cho văn phòng trông rộng rãi hơn nếu được sắp xếp hợp lý. Đồ nội thất đa chức năng lý tưởng cho các văn phòng nhỏ và để giảm bớt sự lộn xộn của các đồ nội thất nhỏ. Một chiếc tủ có thể làm bàn uống cà phê, một chiếc kệ có thể làm mặt bàn hoặc bàn có thể làm tủ tài liệu mini giúp loại bỏ việc phải kê thêm những đồ khác có thể làm giảm không gian và tự do di chuyển.

Đặt những món đồ nội thất lớn hơn dựa vào tường cũng giúp tối đa hóa không gian mở. Một lần nữa, lối đi và không gian di chuyển rất quan trọng, vì vậy nếu bạn muốn mở rộng đồ nội thất của mình để phù hợp với kích thước của không gian văn phòng, giải phóng những không gian này là chìa khóa để tạo ra một không gian văn phòng rộng lớn. Ngoài ra, cửa sổ không khóa và tầm nhìn không bị cản trở ra văn phòng mang lại cảm giác rộng rãi. Đồ nội thất trong suốt và mở là điều tuyệt vời cho không gian văn phòng với những bức tường kính trong suốt nhìn ra cảnh quan thành phố. Chúng mang lại cảm giác thoáng đãng và cởi mở.

Nội thất được thiết kế chuyên nghiệp và rộng rãi
Nội thất văn phòng thiết kế hiện đại bố trí rộng rãi giúp tăng tinh thần và hứng thú làm việc cho nhân viên

Chúng giúp thúc đẩy sự hợp tác của nhân viên

Cách thiết lập phổ biến nhất mà chúng ta thấy trong môi trường làm việc là các tủ có tường và các máy trạm riêng lẻ. Việc trang bị một bộ nội thất đủ chỗ cho nhiều chỗ ngồi và một chiếc bàn lớn hơn trong phòng họp và thiết kế lại nơi làm việc để tạo sự thông thoáng và thoải mái có thể dẫn đến sự tương tác nhiều hơn giữa nhân viên và cấp trên của họ. Nó thúc đẩy cảm giác bình đẳng cho tất cả mọi người, nơi mọi nhân viên và người đứng đầu công ty đều có thể nhìn thấy và dễ tiếp cận hơn so với thiết lập tủ hoặc trạm làm việc riêng lẻ. Những bộ đồ nội thất không cản tầm nhìn và khuyến khích sự tự do di chuyển và tương tác, dẫn đến sự hợp tác tốt hơn của các nhân viên. Những bộ này giúp định nghĩa lại khái niệm làm việc theo nhóm bằng cách phá bỏ khái niệm nơi làm việc cũ và truyền thống về tủ và máy trạm cá nhân hóa.

Theo kinh nghiệm:

Mẫu bàn làm việc gỗ khá phổ biến trong văn phòng làm việc hiện nay, theo xu hướng phong trào hay do chất lượng, điều này được giải thích rõ ràng trong bài viết Bàn làm việc gỗ công nghiệp có thật sự tốt không?

Các nhà tuyển dụng và lãnh đạo công ty đang nhìn thấy giá trị của sự cộng tác của nhân viên để đưa ra các ý tưởng kinh doanh và chiến lược tiếp thị mang tính cách mạng. Cách để đạt được điều đó là thúc đẩy bầu không khí hợp tác và tương tác không bị cản trở tại nơi làm việc. Việc bố trí bàn làm việc mở có thể trở nên hấp dẫn và lôi cuốn nhân viên hơn bằng cách kết hợp màu sắc tươi sáng và sống động. Một kiểu thiết lập công việc không chính thức và bình thường dẫn đến chức năng của nhân viên tốt hơn.

Chúng giúp thúc đẩy sức khỏe của nhân viên

Một lợi ích khác của việc có đồ nội thất đa chức năng, phần đang sử dụng cho các mục đích sử dụng khác có thể giúp thúc đẩy hạnh phúc của nhân viên. Bạn có thể thiết lập một kệ nhiều ngăn với các không gian khác nhau cho các vật dụng giải trí như gối, gối cổ, đồ chơi sang trọng hoặc sách.

Bạn cũng có thể bố trí các ngăn kéo có mặt đá cẩm thạch để đặt máy pha cà phê, máy pha chế đồ uống tốt cho sức khỏe hoặc thậm chí là máy làm bỏng ngô. Hãy đảm bảo rằng các ngăn kéo có chiều cao vừa đủ và phần trên có thể tiếp cận thoải mái nếu bạn muốn nghỉ ngơi một chút và uống một cốc nước ngọt hoặc nước trái cây để thư giãn. Có chiều cao vừa đủ cho một ngăn kéo, bạn có thể dễ dàng lấy đồ mà không cần phải cúi xuống để mở ngăn. Bạn có thể lưu trữ đĩa, đồ dùng, ly và các vật dụng hữu ích khác mà nhân viên có thể cần trong trường hợp có lễ kỷ niệm hoặc tiệc văn phòng.

Ngoài ra, một số khu vực của ngăn kéo có thể được sử dụng để lưu trữ yến mạch, thanh năng lượng và các mặt hàng thực phẩm lành mạnh khác. Tốt hơn nữa, bạn có thể để một chai lớn vitamin C và các loại thuốc mua tự do cho một vị trí cụ thể trong ngăn kéo của bạn để biến nó thành một chất bổ trợ dễ tiếp cận cho bộ sơ cứu tại nơi làm việc của bạn. Nếu không gian cho phép, bạn có thể đặt những món đồ nội thất này gần các bức tường hành lang hoặc ngay góc văn phòng của bạn. Bạn có thể có nhiều lựa chọn để thêm các loại nội thất như vậy.

Điểm mấu chốt ở đây là thúc đẩy thời gian nghỉ ngơi và thư giãn thường xuyên cho nhân viên thông qua các kỳ nghỉ ngắn và tạo cho họ một khu vực để họ có thể tiếp cận các vật dụng có thể giúp tăng cường sức khỏe và thể chất tốt. Bạn có thể đặt những món đồ nội thất này gần các bức tường hành lang hoặc chỉ ở góc của không gian văn phòng của bạn. Bạn có thể có nhiều lựa chọn để thêm các loại nội thất như vậy.

Điểm mấu chốt ở đây là thúc đẩy thời gian nghỉ ngơi và thư giãn thường xuyên cho nhân viên thông qua các kỳ nghỉ ngắn và tạo cho họ một khu vực để họ có thể tiếp cận các vật dụng có thể giúp tăng cường sức khỏe và thể chất tốt. Bạn có thể đặt những món đồ nội thất này gần các bức tường hành lang hoặc chỉ ở góc của không gian văn phòng của bạn.

Bạn có thể có nhiều lựa chọn để thêm các loại nội thất như vậy. Điểm mấu chốt ở đây là thúc đẩy thời gian nghỉ ngơi và thư giãn thường xuyên cho nhân viên thông qua các kỳ nghỉ ngắn và tạo cho họ một khu vực để họ có thể tiếp cận các vật dụng có thể giúp tăng cường sức khỏe và thể chất tốt.

>>> Tham khảo thêm: 5 bí quyết chọn bàn làm việc gỗ đẹp cho văn phòng

Chúng giúp thúc đẩy tương tác tại nơi làm việc được cải thiện

Chúng tôi đang đề cập đến các tương tác không chỉ giới hạn ở nhân viên mà còn tất cả mọi người ra vào nơi làm việc và văn phòng. Một lần nữa, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đồ nội thất thúc đẩy không gian nơi làm việc cởi mở và bình dị, chẳng hạn như ghế dài phá cách với các đồ nội thất xã hội khác. Tương tác với nhiều nhân viên khác ngoài bạn cùng chỗ ngồi của bạn có thể mở đường để tăng mạng xã hội tại nơi làm việc và cũng cải thiện sức khỏe xã hội của bạn. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp và công ty nhận ra sự cần thiết của việc thay đổi và thiết kế lại môi trường làm việc để cải thiện kinh nghiệm và mối quan hệ của nhân viên, đồng thời phá vỡ cấu trúc thứ bậc.

Việc sắp đặt và cấu trúc đồ nội thất đóng một vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa hướng đi mới này đang được các tổ chức kinh doanh xem xét. Bàn ghế làm việc được làm thoáng hơn và có kiểu dáng hiện đại để phù hợp với không gian làm việc thoải mái của nhân viên. Điều này mang lại cho không gian phòng làm việc của các trưởng bộ phận và các cán bộ cấp cao khác trông thoải mái và dễ chịu hơn. Nội thất cũng đóng một chức năng quan trọng khi nói đến phòng đựng thức ăn hoặc khu vực ăn trưa. Một chiếc bàn mở lớn được kéo dài với không gian nhỏ hơn và nhiều ghế hơn giúp bạn có thể trò chuyện thân thiện và hòa đồng trong bữa trưa. Nó cũng tạo cho họ cảm giác luôn sẵn sàng bất cứ khi nào họ cần để chiếm lấy nó. Ngoài ra, việc sắp xếp đồ đạc trong phòng đựng thức ăn hoặc khu vực ăn trưa mang lại cho nhân viên cảm giác đồng nhất với nhau.

Không có không gian hoặc bàn riêng, vì vậy sếp và nhân viên có thể dùng chung bàn và ngồi đối diện nhau. Việc thiết lập thường xuyên này sẽ thúc đẩy sự tương tác chặt chẽ và lành mạnh hơn giữa nhân viên với lãnh đạo và cấp trên của họ. Các nhân viên văn phòng khác cũng được hiển thị và đánh giá cao với một không gian mở sử dụng các vật dụng nội thất xã hội. Nhân viên bảo trì và nhân viên tiện ích có thể tương tác với nhân viên nhiều hơn mà không cần phải đợi kết thúc ca làm việc của họ. Với không gian ăn trưa chung và cởi mở, họ cũng có ấn tượng về một môi trường thân thiện, nơi họ cũng có thể dùng bữa cùng với nhân viên và sếp. Việc thiết kế lại này có thể phải lên kế hoạch cẩn thận và cũng cần cân nhắc về ngân sách của công ty.

Nội thất giúp thúc đẩy năng suất tại nơi làm việc

Chúng giúp phát triển sự đánh giá cao về sự đa dạng nơi làm việc

Mỗi nơi làm việc đều bao gồm các bộ phận khác nhau và nhân viên thực hiện các chức năng khác nhau tùy thuộc vào bộ phận mà họ được phân công. Mặc dù thật tốt khi có ý thức chuyên môn hóa và phân công lao động cũng như chuyên môn ở nơi làm việc. Nó không được cản trở sự tương tác lành mạnh và hiệu quả của nhân viên và dòng chảy liền mạch của các quy trình. Với cách sắp đặt nội thất mới có thể cho phép các nhân viên khác nhau tiếp cận các phòng ban khác nhau hoặc đại diện của các phòng ban này, nhân viên nhận ra giá trị của các phòng ban khác nhau và đánh giá cao vai trò của đồng nghiệp. Môi trường làm việc cởi mở và thoải mái cũng nuôi dưỡng văn hóa tôn trọng giữa các nhân viên.

Chúng giúp cải thiện năng suất của nhân viên

Với tất cả những tác động tích cực của việc lắp đặt các thiết kế nội thất mang tính cách mạng, một trong những kết quả mong muốn nhất của sự thay đổi đó là năng suất của nhân viên được tăng lên. Khi nhân viên được cung cấp những chiếc ghế và bàn làm việc đẹp được thiết kế tiện dụng, nhân viên sẽ thoải mái hơn khi làm việc. Sẽ có ít phàn nàn về các cơn đau cơ và đau nhức cơ thể. Ngoài ra, tư thế tốt giúp cải thiện lưu thông máu, cung cấp nhiều oxy hơn cho não và các cơ quan trong cơ thể. Khi điều đó xảy ra, nó khiến bạn tinh thần minh mẫn và nhạy bén hơn, năng động hơn và bạn phát triển nhiều năng lực hơn để giải quyết khối lượng công việc nặng hơn và tăng lên.

Nhân viên làm việc tốt hơn và cảm thấy có vị trí và hạnh phúc hơn trong môi trường làm việc của họ khi các đồ nội thất hấp dẫn và thoải mái. Giống như một cỗ máy được bôi dầu tốt, nhân viên khỏe mạnh tạo ra sản phẩm chất lượng và cũng cam kết làm việc thường xuyên, giảm tỷ lệ nghỉ việc. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được với việc lắp đặt đồ nội thất thân thiện với nhân viên và mang tính cách mạng, phá vỡ các quy tắc truyền thống của nơi làm việc. Điều này mang lại lợi ích như thế nào cho người sử dụng lao động và chủ doanh nghiệp? Năng suất tốt hơn chuyển thành tốc độ sản xuất và thu nhập cao hơn. Thu nhập cao hơn cũng có nghĩa là doanh thu cao hơn. Điều này có thể giúp tạo ra triển vọng mở rộng tốt hơn và nhiều khả năng đổi mới hơn trong quy trình kinh doanh.

Họ có thể để lại ấn tượng tốt

Nó vẫn đúng là ấn tượng đầu tiên cuối cùng. Những món đồ nội thất mà bạn đặt bên trong văn phòng hoặc không gian làm việc của mình có thể nói lên rất nhiều điều về nền tảng và bản sắc của công ty. Giữ cho đồ nội thất lưu trữ có phong cách và những đồ có thể sử dụng được thoải mái và tiện dụng có thể khiến nhân viên cảm thấy được chào đón và chăm sóc chu đáo. Ghế có lưng tựa thoải mái và cho phép tự do di chuyển có thể khiến nhân viên thực hiện nhiệm vụ của họ tốt hơn và không bị gò bó. Ngoài ra, khách hàng đến thăm văn phòng hoặc không gian làm việc của bạn sẽ có rất nhiều điều để quan sát và những món đồ nội thất trang nhã có thể thu hút sự quan tâm của họ để biết thêm về công ty. Sự pha trộn giữa đồ nội thất cổ điển và đương đại tạo ấn tượng về tính linh hoạt và khả năng phục hồi trước các thử thách của thời gian. Các mảng tạo nên không gian văn phòng cũng giúp xác định phong cách trang trí nội thất văn phòng của bạn, làm tăng thêm ấn tượng về phong cách.

Họ tạo cho công ty sự tín nhiệm về thương hiệu trên thị trường

Mang đến cho văn phòng của bạn bầu không khí sang trọng và đẳng cấp có thể tạo ra tiếng vang tích cực về thương hiệu hoặc cửa hàng của công ty bạn trên thị trường. Đây là bước tiếp theo để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Khi khách hàng, các bên liên quan, nhà đầu tư hoặc đơn giản là khách và khách đến thăm không gian văn phòng của bạn và trải nghiệm bầu không khí bình dị tại nơi làm việc của công ty bạn, họ chắc chắn sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình với các công ty khác, khách hàng khác và những người có ảnh hưởng thị trường khác. Truyền miệng là một phương thức quảng cáo mạnh mẽ và việc tạo ra sự tích cực sẽ mang lại nhiều khả năng và phát triển tích cực cho công ty của bạn. Một lần nữa, điều này là do động thái đơn giản đó là mua những món đồ nội thất đầy phong cách. Do đó, nó có thể được coi là một khoản đầu tư tốt để cung cấp chất lượng, các loại nội thất hiện đại và mang tính cách mạng cho văn phòng và nơi làm việc của bạn. Một lần nữa, việc mua lại đồ đạc không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần phải xem xét những gì phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn không thể chỉ chuyển sang lựa chọn mua đồ nội thất được quảng cáo xung quanh bạn. Lắng nghe tiếng nói của nhân viên của bạn, yêu cầu hiểu biết của họ và xem xét các yêu cầu và đề xuất của họ.

Nội thất có thể cung cấp cho công ty của bạn một sự thúc đẩy hình ảnh

Mở rộng trên khía cạnh xã hội về lợi ích của đồ nội thất trong văn phòng, chúng có thể mang lại cho công ty bạn một hình ảnh tốt và thuận lợi. Sự pha trộn giữa đồ nội thất cổ điển được thiết kế tinh xảo và đồ nội thất hiện đại được thiết kế tiện dụng sẽ mang đến cho công ty của bạn một hình ảnh tinh tế và linh hoạt. Một văn phòng rộng rãi được bổ sung bởi đồ nội thất đa chức năng tiết kiệm không gian có thể mang lại cho văn phòng của bạn một không khí dễ chịu. Trở thành một chủ sở hữu hoặc giám đốc điều hành doanh nghiệp chào đón trên bối cảnh của những món đồ nội thất phong cách tạo nên hình ảnh của một cá nhân thân thiện và hiếu khách, nâng cao hình ảnh của chủ sở hữu và giám đốc điều hành hàng đầu, những người được coi là đầu tàu của công ty tương ứng của họ. Những chuyến thăm có vẻ bình thường đó thực sự có thể là chìa khóa để làm cho công ty của bạn được biết đến nhiều hơn thông qua sự hài hòa tích cực giữa đồ nội thất với người sử dụng văn phòng và đồ nội thất.

Ý nghĩa của việc có một bộ nội thất tuyệt vời trong văn phòng và nơi làm việc là gì? Thực tế có nhiều lý do thuyết phục – lý do tốt nhất trong số đó là cải thiện năng suất của nhân viên. Lợi ích của việc lựa chọn và sắp đặt đồ nội thất tốt có thể mang lại lợi ích tổng thể cho công ty. Chúng không chỉ mang lại lợi ích cho những người cư ngụ tại nơi làm việc, nơi làm việc và toàn bộ công ty cũng có thể được hưởng lợi từ hình ảnh nâng cao do những cải tiến trong lựa chọn đồ nội thất mang lại.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *