Thiết kế văn phòng phong cách Hàn Quốc
Blog

Thiết kế văn phòng phong cách Hàn Quốc

Thiết kế văn phòng theo phong cách Hàn Quốc ngày nay cũng được du nhập vào Việt Nam. Văn phòng xuất hiện lần đầu thông qua các bộ phim của “xứ sở kim chi”. Kiểu văn phòng này có điểm gì đặc biệt?

Thiết kế văn phòng Hàn Quốc phát triển sự sáng tạo của người làm việc

Làn sóng điện ảnh du nhập vào Việt Nam đã mang đến cho khán giả Việt có cơ hội “chiêm ngưỡng” văn hóa nước bạn. Các kiểu văn phòng nổi bật lên chính là sự chuyên nghiệp và chỉn chu.

Thiết kế văn phòng kiểu Hàn sở hữu những mẫu thiết kế hiện đại, đề cao tính lịch sự. Người Hàn đặc biệt chú trọng đến sự sáng tạo. Chúng có vai trò rất lớn đến hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên. Do vậy, các doanh nghiệp Hàn Quốc đều chú trọng đầu tư cho khâu thiết kế văn phòng làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng samsung tại Hàn Quốc
Thiết kế nội thất văn phòng samsung tại Hàn Quốc

Một điểm đáng chú ý chính là nội thất văn phòng Hàn Quốc sử dụng đều mang tính hỗ trợ cho sự sáng tạo và tối ưu hiệu suất công việc rất tốt. Họ nhạy bén với việc áp dụng công nghệ vào thiết kế văn phòng. Ở văn phòng của họ đâu đâu cũng có những thiết bị điện tử thông minh. Đây chính là lý do mà ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt chú trọng học hỏi xu hướng thiết kế nội thất văn phòng từ nước bạn.

Ở Hàn Quốc, dễ thấy họ thường bố trí module bàn làm việc dành cho nhân viên. Đây là lựa chọn hoàn hảo nhằm tạo nên không gian làm việc mở. Ngoài ra, yếu tố riêng tư cho từng cá nhân vẫn được đảm bảo qua sự kết hợp khéo léo qua các loại vách ngăn. Chúng được từ gỗ, mica, kính, nỉ… Không gian mở khuyến khích nhân viên tích cực tương tác, làm việc nhóm.

Sự tinh tế và tính thẩm mỹ cao trong mỗi thiết kế

Từ “tinh tế” có thể dùng để nhận định về phong cách thiết kế văn phòng kiểu Hàn Quốc. Ngày nay, thiết kế nội thất theo phong cách Hàn Quốc được cả thế giới đánh giá rất cao. Chúng được đánh giá qua sự trang nhã, hài hòa của những vật dụng nội thất.

Ngoài việc chú trọng về công năng, người Hàn thường đặt ra tiêu chuẩn nhất định. Những sản phẩm nội thất văn phòng phải có tính thẩm mĩ cao. Vì thế, họ vô cùng quan tâm đến những chi tiết cho dù là nhỏ nhất.

Sự tinh tế trong từng chi tiết nhỏ
Sự tinh tế trong từng chi tiết nhỏ

Sự tinh tế ấy được thể hiện từ những chiếc nắp bàn, chân bàn đi dây tiện dụng, ống luồn dây điện an toàn tuyệt đối. Khi du nhập vào thị trường Việt, những sản phẩm ấy rất nhanh đã tạo được danh tiếng, mang đến cho các nhà thiết kế nước ta trải nghiệm mới mẻ.

Tổng thể thiết kế trong văn phòng theo phong cách Hàn Quốc cũng vô cùng chuyên nghiệp, hiện đại. Họ muốn phải gây được ấn tượng với hầu hết các khách hàng trong lần đầu tiên.

Không ngừng cải tiến tối ưu để đáp ứng nhu cầu của mọi nhân viên

Quan điểm tôn trọng người của văn hóa Hàn Quốc lan tỏa ra toàn thế giới. Điểm nổi bật tiếp theo chính là luôn không ngừng lắng nghe để cải thiện chất lượng. Đồng thời, tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu làm việc nhân viên mang lại sự thoải mái về mặt sức khỏe và tinh thần.

Những sản phẩm nội thất ngày một hiện đại hóa, tự động hóa với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Bàn làm việc công thái học, bàn họp văn phòng, ghế công thái học… hiện đại tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Cụ thể:

Bàn họp hiện đại

Bàn phòng họp trang bị chức năng kết nối trực tiếp với máy tính. Màn hình cảm biến được tích hợp thường sử dụng trong cuộc họp và hội thảo.

Nội thất phòng họp hiện đại khơi nguồn những ý tưởng sáng tạo
Nội thất phòng họp hiện đại khơi nguồn những ý tưởng sáng tạo

Tủ hồ sơ

Những sản phẩm thông dụng thường ngày như tủ hồ sơ cũng được thay bằng những thiết kế đơn giản, tiết kiệm không gian.

>>> Tham khảo thêm: 5 bí quyết chọn bàn làm việc gỗ đẹp cho văn phòng

Vách ngăn bàn làm việc

Thay vì sử dụng theo kiểu truyền thống, người Hàn sẽ thay thế bằng những vách ngăn đa dạng về mẫu mã. Họ sẽ chọn những màu sắc phù hợp với màu chủ đạo của mỗi văn phòng.

Những năm trở lại đây, các tập đoàn và công ty lớn chú ý đầu tư vào Việt Nam. Lợi thế dễ dàng đón nhận và thích nghi với những xu hướng mới, lĩnh vực thiết kế văn phòng dường như có nhiều khởi sắc mới. Việc học hỏi trao đổi kinh nghiệm từ các chuyên gia Hàn Quốc là cơ hội giúp chúng ta phát triển hơn nữa trong tương lai. Hơn cả, thiết kế văn phòng kiểu Hàn Quốc khiến chúng ta thay đổi tư duy trong công việc, đề cao yếu tố con người lên hàng đầu.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *